Xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang

Đạp xe là hình thức tập luyện không chỉ có tác dụng giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe mà nó còn là một phương pháp vận động phù hợp cho cả người già và người tập phục hồi chức năng sau tai biến. Bạn đang tìm kiếm cho người thân của mình một chiếc xe đạp tập tại nhà để luyện tập cho người cao tuổi hay người tập phục hồi sau tai biến nhưng chưa biết mua loại nào phù hợp? Nếu vậy, hãy tham khảo ngay mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng cho người già, người bệnh sau tai biến được chúng tôi chia sẻ sau đây nhé !

1. Lý do nên mua xe đạp phục hồi chức năng?

Xe đạp tập phục hồi chức năng hay xe đạp tập vật lý trị liệu là các thiết bị chuyên dụng, giúp tập phục hồi các chức năng vận động cho người bị bệnh tai biến. Theo các bác sĩ chuyên khoa, dòng xe đạp tập phục hồi chức năng rất phù hợp để dùng rèn luyện cho bệnh nhân sau tai biến bởi những lý do cơ bản sau đây:

– Đầu tiên, các thiết bị tập luyện này đều đã vượt qua các kiểm định khắt khe và được đánh giá mang lại hiệu quả cho bệnh nhân sau tai biến, đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, người bệnh sau tai biến có thể tập luyện bằng xe đạp tập này ngay tại nhà mà không cần tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên khoa.

– Thứ hai, các mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng đều rất dễ sử dụng và có tác dụng trực tiếp lên các chức năng vận động của cơ thể như chân, tay. Điều này sẽ giúp cơ thể người bệnh tăng khả năng vận động, nâng cao quá trình phục hồi chức năng cho người tai biến hiệu quả nhất.

Xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang
Xe đạp tập phục hồi chức năng

– Xe đạp tập phục hồi chức năng dễ dàng điều chỉnh các mức độ tập với cường độ và thời gian tập luyện thích hợp. Bạn có thể tăng lên hoặc giảm nhẹ để người tập làm quen với xe đạp và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

– Ngoài ra, giá thành của xe đạp tập phục hồi chức năng cũng không quá cao so với việc tập luyện tại các trung tâm y tế, trung tâm phục hồi chức năng và nó có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp thu nhập của mọi đối tượng người dùng.

2. Tiêu chí chọn xe đạp phục hồi chức năng.

Xe đạp phục hồi chức năng là dụng cụ thể dục rất tốt cho người bị tai biến tập luyện. Các bác sĩ chuyên khoa nhận định, dòng xe đạp tập thể dục này mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và vận động cho người tai biến, người già vận động kém hay người bị tai nạn. Các chuyên gia cũng cho biết, để phát huy được hiệu quả của xe đạp tập phục hồi chức năng thì bạn cần chọn mua được mẫu xe đạp chất lượng, an toàn và phù hợp với tình trạng sức khỏe của người cần sử dụng nó. Cụ thể, để mua được mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng an toàn, chất lượng và phù hợp với người dùng, bạn cần chọn xe theo các tiêu chí sau đây:

– Xe đạp tập phải chắc chắn, an toàn cho người dùng.

– Yên ngồi của xe đạp phải có bản rộng, có ghế tựa chắc chắc và thoải mái.

– Yên ngồi phải điều chỉnh được vị trí chiều cao phù hợp với từng người.

– Xe đạp có thể điều chỉnh kháng lực để tăng độ hiệu quả trong tập luyện.

– Có sử dụng cảm biến nhịp tim để theo dõi sức khỏe dễ nhất.

– Xe đạp tập vận hành êm ái, bền bỉ.

3. Các mẫu xe đạp phục hồi chức năng tốt nhất.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về xe đạp tập phục hồi chức năng và cả những tiêu chí chọn mua dòng xe đạp này rồi đúng không? Ở trong phần quan trọng nhất của chủ đề này, Thiên Trường Sport sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách các mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng được đánh giá phù hợp và hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Nếu đang có nhu cầu mua dòng xe đạp này cho người thân của mình, bạn có thể lựa chọn một trong những sản phẩm được chia sẻ ở dưới đây nhé !

3.1. Xe đạp tập phục hồi chức năng Dual Bike.

Dual Bike là mẫu xe đạp tập thể dục thiết kế chuyên dụng cho người già và người tập phục hồi chức năng sau tai biến. Với mẫu xe này thì nó được làm khá nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng để tập luyện hàng ngày. Người tập chỉ cần ngồi trên ghế sofa, chân đặt vào vị trí đạp xe, tay đặt vào phần tay cầm và bắt đầu tập để vận động cho cả chân lẫn tay hiệu quả. Bạn có thể điều chỉnh mức độ nặng nhẹ khi tập dễ dàng để phù hợp với thể trạng và sức khỏe của người tập. Ngoài ra, với xe đạp tập Dual Bike thì bạn có thể cất gọn rất tiện dụng sau khi sử dụng vì nó khá nhỏ. Một số thông tin cơ bản về chiếc xe đạp tập phục hồi chức năng này gồm:

– Trọng lượng xe: 8 kg.

Xe-dap-tap

Xe đạp tập Dual Bike

3.2. Xe đạp tập phục hồi chức năng Lifesport.

Lifesport là dòng xe đạp tập liên hoàn hỗ trợ tập vận động cả chân và tay hiệu quả với tư thế chân đạp, tay kéo. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân chỉ cần vận động chân thì có thể cố định tay cầm để đạp xe tập chân một cách riêng biệt. Để phù hợp hơn cho tất cả mọi người thì xe đạp tập Lifesport thiết kế với yên xe có thể điều chỉnh cao thấp và chức năng điều chỉnh mức độ nặng nhẹ đạp xe khi tập dễ dàng. Hơn nữa, với đồng hồ đo các thông số tập luyện như thời gian, nhịp tim hay lượng calo tiêu thụ thì người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi quá trình tập của mình. Các thông số cơ bản của mẫu xe đạp phục hồi chức năng này gồm:

– Trọng lượng xe: 16.5 kg.

– Diện tích lắp đặt: 1020 x 600 x 1150 mm.

Xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang

Xe đạp tập Lifesport

3.3. Xe đạp tập phục hồi chức năng MO 2060.

MO 2060 là mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng có thiết kế tương tự như Life Span và được nhập khẩu, phân phối bởi công ty Mofit. Xe đạp tập MO 2060 phù hợp cho mọi đối tượng bao gồm cả người già, người tập phục hồi sau tai biến và nó có tác dụng hỗ trợ tập vận động cả tay lẫn chân hiệu quả. Với đồng hồ hiển thị các thông số gồm quãng đường, vận tốc, thời gian, calorie và nhịp tim thì người sử dụng có thể theo dõi quá trình tập của mình dễ dàng và điều chỉnh cường độ tập sao cho phù hợp nhất. Một số thông tin cơ bản về chiếc xe đạp phục hồi chức năng này gồm:

– Trọng lượng xe: 17.5 kg.

– Diện tích lắp đặt: 1090 x 590 x 1180 mm.

3.4. Xe đạp tập phục hồi chức năng Air Bike.

Xe-dap-tap-the-duc
Xe đạp tập thể dục Air Bike

– Trọng lượng xe đạp: 17.5 kg.

– Diện tích lắp đặt: 1090 x 590 x 1180 mm.

Air Bike cũng là một mẫu xe đạp tập có chức năng tập toàn thân dạng chân đạp tay kéo và phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng nhất là dùng cho người già hay người tập phục hồi chức năng. So với 2 mẫu xe đạp tập liên hoàn ở trên thì xe đạp Air Bike có giá thành rẻ hơn nhưng nó cũng có nhược điểm là không cố định được tay cầm khi đạp xe (tay cầm luôn chuyển động theo nhịp đạp xe).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here