Viêm gan A (hay còn gọi là Hepatitis A), đây là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan, gây ra bởi virus HAV, thường lây qua đường tiêu hóa.

Không chỉ trẻ em cần tiêm phòng mà người lớn hay bất cứ người nào có nguy cơ mắc bệnh đều nên yêu cầu tiêm phòng.

Viêm gan A ít có nguy cơ diễn biến thành xơ gan, ung thư gan. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp diễn biến sang thể ác tính gây tử vong cho bệnh nhân. Ở người già và người bị các bệnh khác như bệnh gan, suy tim ứ huyết, tiểu đường và thiếu máu, thời gian hồi phục có thể sẽ kéo dài hơn và diễn biến bệnh có thể nặng hơn.

vắc-xin viêm gan A là một dung dịch vô trùng có chứa virus HAV đã được phân lập và làm bất hoạt virus. Khi tiêm vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ nhận biết và sinh ra các kháng thể chống lại virus này. Vì virus lúc này đã bị bất hoạt nên việc chống lại chúng sẽ dễ dàng hơn, sẽ an toàn hơn so với việc virus đang hoạt động mạnh xâm nhập trực tiếp.

Sau khi đã có kháng thể, cơ thể chúng ta sẽ nhận biết và phân biệt loại virus này. Nếu trong quá trình sống, tiếp xúc, virus HAV xâm nhập vào cơ thể, các tế bào sẽ có thể nhận biết và sản sinh nhanh chóng kháng thể chống lại virus. Nhờ đó, người đã tiêm vắc xin viêm gan A sẽ không mắc bệnh. Thực tế, không chỉ trẻ em cần tiêm phòng mà người lớn hay bất cứ ai có nguy cơ mắc bệnh đều nên tiêm phòng.

Bệnh viêm gan A ở người lớn được khuyến cáo phòng ngừa bằng cách thực hiện theo lịch tiêm chủng vắc-xin bắt buộc.

Đối với người lớn trên 15 tuổi thường có chỉ định tiêm vắc xin viêm gan A với lịch tiêm như sau:

Mũi đầu tiên: Từ đủ 15 tuổi trở lên

Mũi nhắc lại: Cách mũi đầu từ 6 đến 12 tháng

Vắc-xin viêm gan A được ghi nhận là chế phẩm phòng bệnh an toàn bởi tác dụng phụ nghiêm trọng là rất hiếm, tác dụng phụ nhẹ của thuốc có thể tự hết sau vài ngày hoặc thậm chí không xảy ra.

Hiện nay, phương pháp an toàn nhất để chống lại bệnh viêm gan A là tiêm chủng bắt buộc. Dù ở người lớn hay trẻ nhỏ tiêm vắc-xin viêm gan A đều giúp đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho chính bản thân lẫn gia đình mình.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện đang triển khai dịch vụ tiêm vắc-xin Viêm gan A- Avaxim 0,5ml của Sanofi – được sản xuất tại Pháp và vắc-xin Havax 0.5ml của Công ty TNHH MTV Vacxin và sinh phẩm số 1 tại Việt Nam. Vinmec là một trong những trung tâm tiêm chủng hiện đại hàng đầu Việt Nam với dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tối ưu (kho lạnh, tủ lạnh chứa vắc xin có bộ phận cảnh báo nhiệt độ quá dải nhiệt độ cho phép…) cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Tại Vinmec, khách hàng có thể kiểm tra được lịch sử tiêm và kế hoạch tiêm qua máy tính, điện thoại, đảm bảo lịch tiêm chủng cho khách hàng đầy đủ, đúng lịch, an toàn, hiệu quả.

Liên hệ hotline các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc hoặc truy cập website www.vinmec.com để biết thêm thông tin.

—————————–
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here