tẩy giun tăng cân

Tẩy giun tăng cân là một kết quả đã được khoa học chứng minh. Cùng tìm hiểu lý do tại sao cũng như cách sử dụng thuốc tẩy giun để trẻ tăng cân hiệu quả qua bài viết sau đây.

Trẻ em là tương lai của thế giới. Đảm bảo một môi trường trong lành và một cuộc sống tốt hơn cho trẻ nhỏ là mong muốn của mọi bậc cha mẹ. Tuy nhiên, một số yếu tố xuất hiện khiến sự phát triển của trẻ gặp ảnh hưởng chính là sự hiện diện của giun trong dạ dày hoặc ruột. Để loại bỏ những con giun này, trẻ phải tẩy giun, một quá trình liên quan đến việc sử dụng thuốc để loại bỏ sự xâm nhập của giun trong ruột.

tẩy giun tăng cân

Giun sán khiến trẻ đau bụng

Tại sao giun sán khiến trẻ bị giảm cân?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhiễm giun truyền qua đất là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất ở người. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là bởi một nhóm ký sinh trùng thường được gọi là giun. Các loại giun ký sinh trong cơ thể người bao gồm giun đũa, giun roi và giun móc. Những con giun đường ruột này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến dinh dưỡng và sự tăng trưởng của trẻ. 

Những con giun này có thể sinh sôi và đẻ trứng trong ruột của trẻ và dẫn đến những tổn thương lớn cho cơ thể. Một số loại ký sinh trùng đường ruột này thậm chí có thể gây tử vong và do đó không nên bỏ qua việc loại bỏ giun cho trẻ. Giun cũng khiến trẻ dễ mắc các bệnh như tắc ruột và giảm khả năng hấp thụ đầy đủ vitamin. Chính vì vậy, giun ký sinh khiến trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi cọc, kém phát triển về thể chất.

tẩy giun tăng cân

Giun khiến trẻ phát triển chậm về thể chất

Tại sao tẩy giun tăng cân?

Việc tẩy giun giúp loại bỏ những loại ký sinh trùng gây giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của trẻ. Nhờ đó, trẻ hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể yêu cầu, cải thiện sức khỏe. Do đó, tẩy giun giúp trẻ chống suy dinh dưỡng cũng như tăng cân nhanh chóng hơn.

Các loại thuốc tẩy giun giúp tăng cân

Loại giun đã xâm nhập vào ruột, các bệnh nhiễm trùng do giun gây ra và độ tuổi của trẻ sẽ quyết định cách điều trị phù hợp. Một số loại thuốc tẩy giun tăng cân thường được sử dụng trên thị trường hiện nay bao gồm:

  • Thuốc tẩy giun Fugacar là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Thuốc có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên hai tuổi khi cần tẩy các loại giun ký sinh trong bụng.
  • Thuốc Mebendazole: Dùng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng giun ở trẻ em.
  • Thuốc Pyrantel: Một loại thuốc tẩy giun an toàn khác cho trẻ em.
  • Thuốc trị giun kim của Reese: Có thể dùng thử cho trẻ lớn.
  • Thuốc Zentel 400mg: Thuốc tẩy giun cho trẻ em trên hai tuổi.
  • Thuốc Zentel Suspension: Siro tẩy giun cho trẻ em dưới hai tuổi.

tẩy giun tăng cân

Tẩy giun giúp trẻ tăng cân

Liều lượng và thời gian uống thuốc tẩy giun tăng cân

Là một phương pháp điều trị ngắn hạn và nhanh chóng, các loại thuốc tẩy giun cho trẻ em thường tiêu diệt ký sinh trùng và không gây tổn thương nghiêm trọng nào khác cho cơ thể của trẻ nhỏ. Liều lượng và thời gian uống thuốc như sau: Cho trẻ uống thuốc tẩy giun như Albendazole 2 lần mỗi năm để diệt giun sán. Sau đó, cơ thể trẻ sẽ tự động thải giun ra ngoài qua phân. Khi đã loại bỏ được giun, cơ thể trẻ sẽ có khả năng hấp thụ Vitamin A và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nhờ đó, trẻ sẽ tăng cân.

Như vậy, trên đây là lý giải của chuyên gia về việc tẩy giun tăng cân. Muốn thay đổi cân nặng, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh kết hợp vận động cơ thể thường xuyên là điều cần thiết. Ngoài tẩy giun, bạn có thể lựa chọn các hình thức vận động khác tốt cho cân nặng như luyện tập máy chạy bộ giảm cân hoặc tăng cân tại nhà. Tham khảo tại https://elipsport.vn/ đa dạng các thiết bị tập thể dục thể thao, giúp bạn cải thiện vóc dáng. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here