bỏ thuốc lá có tăng cân không

Điều bạn luôn băn khoăn bấy lâu nay là khi bỏ thuốc lá có tăng cân không cũng như là việc bỏ hút thuốc cần được thực hiện theo kế hoạch nào là hiệu quả. Những lo lắng của bạn sẽ được giải quyết nếu bạn tham khảo và làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Bạn có thể lo lắng về việc tăng cân khi ngừng hút thuốc, nhưng bạn có thể thực hiện những kế hoạch để giữ mức tăng cân ở mức tối thiểu. Cũng như sẽ có những kế hoạch để bạn có thể bỏ thuộc một cách hiệu quả nhất có thể. Chỉ cần bạn thực hiện đúng và có được sự quyết tâm mạnh mẽ trong việc bỏ thuốc là của mình.

1. Bỏ thuốc lá có tăng cân không?

Việc tăng cân sau khi bạn ngừng hút thuốc là điều phổ biến, đặc biệt là trong vài tháng đầu tiên. Hút thuốc hoạt động như một chất ngăn chặn sự thèm ăn và cũng có thể làm tăng nhẹ sự trao đổi chất của bạn. Khi bạn bỏ thuốc lá, sự thèm ăn và sự trao đổi chất của bạn trở lại bình thường, điều này có thể khiến bạn ăn nhiều hơn và đốt cháy ít calo hơn.

Ngoài ra, khả năng ngửi và nếm thức ăn của bạn được cải thiện sau khi bạn bỏ thuốc lá. Điều này có thể làm cho thức ăn trở nên hấp dẫn hơn và có thể khiến bạn ăn nhiều hơn. Và nếu bạn thay thế việc ăn vặt bằng việc hút thuốc, lượng calo có thể nhanh chóng tăng lên.

Giảm cân sau khi ngừng thuốc lá

Để tránh tăng cân khi bạn bỏ hút thuốc, hãy thực hiện chế độ ăn kiêng và tập thể dục là một phần trong kế hoạch ngừng hút thuốc của bạn. Máy chạy bộ giảm cân tại nhà chính là một giải pháp thuận tiện và đạt hiệu dành cho bạn. Và bạn có thể tìm kiếm và đầu tư chúng trên trên trang web https://elipsport.vn/

bỏ thuốc lá có tăng cân không

Bỏ thuốc lá tăng cân và bạn rèn luyện thể dục để kiểm soát chúng

2. Làm thế nào để bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc là thật ra cũng rất đơn giản cho bạn khi bạn bắt đầu thực hiện một kế hoạch ngừng hút thuốc được mang tên START.

2.1. S (Set a quit date): Đặt ngày nghỉ.

Hãy chọn một ngày trong vòng hai tuần tới, để bạn có đủ thời gian chuẩn bị mà không làm mất động lực trong việc bỏ thuốc lá. Nếu bạn chủ yếu hút thuốc tại nơi làm việc bạn cần nghỉ một vài ngày để điều chỉnh sự thay đổi.

2.2. T (Tell): Nói với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp rằng bạn dự định bỏ thuốc của bạn

Hãy để bạn bè và gia đình tham gia vào kế hoạch bỏ thuốc lá của bạn và nói với họ rằng bạn cần họ hỗ trợ và khuyến khích để dừng lại. Tìm một người bạn đang bỏ thuốc lá và muốn cai thuốc, hai có thể giúp nhau vượt qua thời kỳ khó khăn.

2.3. A (Anticipate): Dự đoán và lập kế hoạch cho những thách thức bạn sẽ gặp phải khi bỏ thuốc lá

Hầu hết những người bỏ thuốc lá đều làm như vậy trong vòng ba tháng đầu tiên. Bạn có thể giúp mình vượt qua bằng cách chuẩn bị trước cho những thử thách thường gặp, chẳng hạn như cai nicotine và thèm thuốc lá.

bỏ thuốc lá có tăng cân không

Dự đoán và tránh đi những thách thức cho bản thân đối với thuốc lá

2.4. R (Remove): Bỏ thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác khỏi nhà, xe hơi và nơi làm việc của bạn

Vứt bỏ tất cả thuốc lá, bật lửa, gạt tàn và diêm của bạn. Giặt quần áo của bạn và làm sạch bất cứ thứ gì có mùi như khói. Rửa sạch xe ô tô, làm sạch màn và thảm, và tất cả đồ nội thất không cho chúng bám khói.

2.5. T (Talk ): Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc được giúp đỡ để bỏ thuốc lá.

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giúp giảm các triệu chứng cai nghiện. Nếu bạn không thể gặp bác sĩ, bạn có thể mua nhiều sản phẩm không kê đơn tại hiệu thuốc gần nhà, bao gồm miếng dán nicotine, viên ngậm và kẹo cao su.

Vậy bây giờ bạn đã có đáp án cho việc bỏ thuốc lá có tăng cân không rồi đấy. Chúng tăng cân vì bạn sẽ có cảm giác thèm ăn cũng như là bạn ăn để không nghĩ đến chúng. Khi tăng cân quá nhanh bạn cần kiểm soát chúng lại bằng việc luyện tập thể dục thể thao đó cũng là một cuộc sống lành mạnh khiến bạn không nghĩ đến thuốc lá đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here