máy chạy bộ

Trước khi đưa ra một quyết định mua máy chạy bộ, động cơ là điều mà dường như ai cũng quan tâm. Vậy theo bạn, động cơ máy chạy bộ ELIP là bao nhiêu? Động cơ càng lớn càng tốt hay như thế nào? Cùng khám phá ngay qua thông tin dưới đây.

Động cơ máy chạy bộ là một trong những yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Có nhiều ý kiến cho rằng, động cơ máy chạy bộ càng lớn càng tốt. Vậy thì đâu mới là câu trả lời chính xác? Và thông thường thì động cơ máy chạy bộ ELIP là bao nhiêu? Câu trả lời nằm ở thông tin dưới đây.

máy chạy bộ

Máy chạy bộ Elipsport có động cơ khủng

1. Động cơ máy chạy bộ ELIP là bao nhiêu?

Tùy vào từng sản phẩm, tùy vào dòng máy dành cho gia đình hay phòng Gym mà những con số  này cũng khác nhau. Theo đó, máy chạy bộ dành cho gia đình thường sẽ có mức công suất từ 2.5 – 3.0 HP. Đây là một con số hợp lí để cho các thành viên trong gia đình có thể thoải mái tập luyện, nâng cao sức khỏe mỗi ngày. 

Ở những phòng tập, chúng ta thường thấy những mẫu máy chạy bộ có mức công suất lớn hơn, thường sẽ rơi vào mức trên 4.0 HP. Theo đó, những dòng máy chạy bộ có công suất lớn có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện với tần suất lớn ở những cơ sở, phòng tập. Hiện tại, những dòng sản phẩm máy chạy bộ dành cho phòng Gym của thương hiệu Elipsport đã có sản phẩm đạt mức công suất 7.0HP, vận tốc tối đa đạt 24km/h.

Các bạn có thể xem thêm thông số của những dòng máy khác tại https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/.

2. Động cơ càng lớn thì càng tốt?

Như đã trình bày ở nội dung trên, những dòng sản phẩm có mức công suất lớn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng liên tục trong thời gian dài của người tập. Do đó, các cơ sở phòng tập cần phải đầu tư những thiết bị này. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là động cơ càng lớn thì sẽ càng tốt. Bạn cần biết sử dụng đúng cách, biết cho động cơ nghỉ ngơi, bảo dưỡng động cơ hợp lý thì tuổi thọ của máy sẽ tăng.

máy chạy bộ

Đa dạng mẫu mã, động cơ là lợi thế của thương hiệu Elipsport

3. Cách bảo dưỡng động cơ máy chạy bộ

3.1. Tra dầu bôi trơn 

Tra dầu bôi trơn cho thảm chạy bằng loại dầu silicon chuyên dụng sau một khoảng thời gian sử dụng máy vẫn hoạt động tốt và tăng tuổi thọ cho máy chạy bộ của mình.

Trước tiên bạn cần kiểm tra thảm chạy bằng cách kéo thảm chạy lên, sờ vào giữa thảm phía bên trong để kiểm tra máy chạy bộ đã bị khô dầu chưa. Nếu bạn cảm nhận được trong máy chạy bộ vẫn còn dầu silicon (một chút cảm giác ẩm ướt) bên trong thì bạn không cần bôi trơn nữa và ngược lại. 

tra dầu máy chạy bộ

Bảo dưỡng máy chạy bộ Elipsport

3.2. Điều chỉnh thảm chạy

Bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng thảm chạy để không gây ảnh hưởng đến hệ thống động cơ. Cụ thể, điều chỉnh thảm và bu lông đồng bộ từ cả bên trái và bên phải theo chiều kim đồng hồ nửa vòng tròn. Trường hợp tiếp theo, nếu thảm chạy quá lỏng, có thể xảy ra trượt giữa thảm và con lăn khi bạn bước lên thảm chạy; nhưng nếu quá chặt, sẽ dễ dàng tăng tải động cơ và làm hỏng động cơ, thảm chạy, con lăn, v.v….

3.3. Vệ sinh máy chạy bộ

Yếu tố tiếp theo có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy chạy bộ đó chính là vấn đề vệ sinh máy chạy bộ đúng nhất. Cũng như những thiết bị khác, bạn cần bảo quản máy chạy bộ thật tốt, không để đồ ăn thức uống rơi vào thảm chạy và làm đổ xuống động cơ. Tiếp theo, bạn cần lau chùi, vệ sinh máy chạy bộ để tránh tình trạng bụi bẩn bám vào động cơ gây hư hỏng.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn vị trí bảo quản máy chạy bộ thích hợp để tránh trường hợp côn trùng chui vào và gây hư hỏng động cơ.

Qua những thông tin trên, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc động cơ máy chạy bộ ELIP là bao nhiêu cũng như đưa ra những lời khuyên dành cho bạn trong quá trình bảo dưỡng thiết bị này tại nhà. Nếu bạn đang cần tham khảo thêm một số thông tin khác về máy chạy bộ, hãy xem thêm trên website https://elipsport.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here